Thiệp Cưới Nhà Trai Khác Nhà Gái Thế Nào

Sự khác biệt giữa mẫu thiệp mời đám cưới của chú rể và cô dâu từ nội dung đến cách viết thiệp mời đám cưới như thế nào? Và thông tin trên thiệp cụ thể ra sao? Nhà trai và nhà gái có dùng chung thiệp cưới được không?. Thiệp cưới 88 sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn qua thông tin dưới.

Thiệp cưới của cô dâu được sử dụng riêng cho gia đình nhà gái, tuy nhiên, thông tin và nội dung giống như thiệp cưới của chú rể, nhưng có một vài thay đổi.

Chú ý rằng đây là quy tắc thông thường, bạn không nhất thiết phải làm theo vì mỗi vùng miền, địa phương có những quy tắc riêng phù hợp, ví dụ như : ở Thanh Hóa thường có Lễ Nạp Tài ghi vào thiệp nhà gái, Ở nông thôn thường tổ chức tiệc cưới 2 ngày, 1 số vùng mời ăn 1 bữa phụ trước khi đám cưới diễn ra….. Vậy bạn tham khảo để bổ sung kiến thức và lựa chọn cách thể hiện cho phù hợp.

Nội dung trên thiệp cưới của cô dâu

Một form thiệp cưới cô dâu thường chia bố cục 2 phần. Bên trái thiệp hiển thị thông tin ngày giờ tổ chức bữa tiệc thân mật. Bên phải thêm thể hiện thông tin ngày giờ tổ chức Lễ Vu Quy hoặc Lễ Thành Hôn. Các nội dung mẫu thiệp cưới của cô dâu bao gồm:

– Tên của cha mẹ ở hai bên gia đình. Tên cô dâu chú rể. Thiệp nhà gái thì thông tin họ tên để bên trái, nhà trai để bên phải. Ví dụ xem bên dưới.

– Thiệp cưới của cô dâu được lựa chọn bố cục bên phải thiệp. Hoặc Lễ Vu Quy Hoặc Lễ Thành Hôn. Lễ Vu Quy là buổi lễ đón/ đưa dâu về nhà chồng, luôn tổ chức tại nhà gái. Lễ Thành Hôn là buổi lễ công bố chính thức thành vợ thành chồng, luôn tổ chức tại nhà trai.

– Đối với thiệp cưới hiện đại, nếu chỉ ăn 1 ngày thì 1 bên thiệp dành để trang trí, 1 bên ghi địa điểm tổ chức lễ thành hôn tổ chức tại nhà hàng


Nội dung thiệp nhà trai khác nhà gái thế nào

Đối với nhà trai, các thông tin cơ bản gồm họ tên bố mẹ 2 bên gia đình, tên cô dâu chú rể, địa chỉ tổ chức ăn uống/ lễ thành hôn. Có điểm khác biệt với nhà gái như sau:

Tên chú rể và gia đình nhà trai nằm bên trái, nhà gái nằm bên phải
Tên chữ lồng, Chữ cái tên chú rể làm nét cứng, to đại diện cho phái mạnh luôn che chở phái yếu. Chữ cái tên cô dâu cách điệu uốn lồng theo tên chú rể.
Bên phải thiệp bắt buộc là Lễ Thành Hôn, không thể ghi Lễ Vu Quy.

Một số điều lưu ý thêm

Màu chữ và phông chữ phải phù hợp với tông màu của thiệp cưới để tránh chọn cùng màu với thiệp cưới.Điều quan trọng cần lưu ý là khi in thiệp cưới, bạn cần cho nhà in biết rằng bạn in thiệp cưới cho nhà trai hay nhà gái để chỉnh sửa thiệp cưới với thông tin phù hợp. Thiệp cưới của cô dâu. Nói chung, không có gì khác với thiệp cưới của gia đình chú rể ngoại trừ cách bố trí thông tin trên chính thiệp cưới.

Dù là thiệp cưới cho nhà trai hay nhà gái, khi chọn in thiệp bạn cần chọn mẫu thiệp cưới phù hợp và giá cả, số lượng chính xác nhất. Thời gian ghi trên 2 thiệp cưới của gia đình chú rể, tên của chú rể và tên nhà trai phải ở bên trái cùng thời gian đón cô dâu về nhà.

Nhà trai và nhà gái có thể làm thiệp cưới chung (* có điều kiện)

Như đã nói ở trên, thiệp nhà trai và nhà gái thường khác nhau địa điểm tổ chức và thời gian. Nên nếu giải quyết được 2 vấn đề này thì cô dâu và chú rể có thể dùng chung thiệp với nhau được.

Dùng chung thiệp cưới khi nhà trai và nhà gái tổ chức cùng 1 địa điểm. (ví dụ tổ chức tại trung tâm tiệc cưới, cùng thôn xã hoặc có ghi rõ ràng địa chỉ cả 2 nhà trên thiệp)
Thời gian mời ăn bỏ trống ghi tay hoặc cùng thời gian.
Tham khảo mẫu ảnh thiệp cưới phía dưới áp dụng chung cho cả nhà trai và nhà gái, cô dâu chú rể in chung 1 nội dung thiệp cưới.

Ở đây, phần họ tên bố mẹ 2 bên và địa chỉ được ghi rõ ràng. Tùy vào nhà trai hay nhà gái mời họ nắm rõ được địa điểm. Thứ 2 là cả 2 nhà tổ chức ở trung tâm tiệc cưới nên luôn cùng địa chỉ và thời gian, do đó có thể áp dụng được.


In Phạm KHôi đã thiết kế thiệp cưới cho cả hai nhà và có những câu hỏi như: Theo điều kiện, gia đình chú rể sẽ đến nhà cô dâu để đón cô dâu vào lúc 9h và 10h sáng tới nhà trai. Vậy, trong bản ghi giờ cưới, viết khi nào, 9h sáng hay 10h tối? Chúng tôi xin trả lời là theo gợi ý bên dưới. Vì thiệp mời của chú rể và cô dâu thường có giống nhau nhưng nội dung có một số khác biệt về thời gian tổ chức đám cưới, địa chỉ và địa điểm tên của cô dâu chú rể, cha mẹ hai bên. Bạn nên lưu ý điều này để tránh sai sót vì thực tế là nhiều cô dâu chú rể phải in lại thiệp cưới, gây lãng phí.

– Đối với thiệp của chú rể: Tên của chú rể nằm trước tên của cô dâu (bên trái tấm thiệp) và tên của bố mẹ chú rể cũng như vậy. Về thời gian tổ chức đám cưới, bạn viết thời gian nhà chú rể là 10 giờ sáng

– Đối với thiệp của cô dâu: Tên cha mẹ của cô dâu và tên của cô dâu sẽ ở bên trái của thiệp, trong khi thông tin của chú rể ở bên phải. Đám cưới được tổ chức tại nhà của cô dâu lúc 9 giờ sáng, khi gia đình chú rể có mặt để làm lễ đón dâu.

Báo giá in danh thiếp

in danh thiếp giá rẻ

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

in danh thiếp giá rẻ

Hơn 65% doanh nghiệp chọn danh thiếp là “lời chào mời thân thiện”

Danh thiếp như cánh thiệp đầu Xuân, các thể nói lên tất cả, nói hết tất ca sự chuyên nghiệp của mình trao đến tận tay khách hàng, với 1 danh thiếp sắc sảo độc la so với các thiết kế khác đều có thể ghi nhớ và chốt đơn tốt hơn, In Phạm Khôi với 12 năm sản xuất danh thiếp luôn thấu hiểu nhu cầu và dịch vụ của chúng tôi luôn xoay quanh sự thấu hiểu đó, Công ty in Phạm Khôi đã mang đến khách hàng dòng sản phẩm danh thiếp giá rẻ, in với số lượng ít, dòng danh thiếp này được sản xuất trên máy in offset 4 màu . với giấy Briston - Couche 300 gsm được tráng cán 1 lớp màng để chống và giữa được màu mực.

Với dòng ấn phẩm này là điều cơ bản các công ty luôn chọn vì giá thành phải căng khi in hàng loạt cho các NV, không cần phải quá phức tạp với các phong ban có nhân viên đông, như các nghành bất động sản, các sales

 

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đồng bộ

Bạn có 1 công ty, công ty nhỏ thôi nhưng từ A- Z đều tone xuyệt tone, còn gì tốt hơn và tốt khi bạn qua chuyên nghiệp, thần thái đến từ in name card làm cho khách cảm thấy bạn đã trưởng thành trong sự nghiệp, chỉnh chu trong từ khâu chào mời

in danh thiếp giá rẻ

Quảng bá – Nâng Cao - Thúc đẩy lòng tự hào  đối thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn nằm gọn trong tay nhân viên, trong danh thiếp khi họ trao cho khách hàng thương hiệu của bạn sẽ được truyền miệng, bạn càng in nhiều card visit càng quảng cáo – nâng cao – thúc đẩy thương hiệu của công ty mình

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmin danh thiếp giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 2-3 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in name card, in card visit ,in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

in danh thiếp giá rẻ

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat