TỐI GIẢN MINIMALISM - là gì

Một trào lưu xuất phát từ nghệ thuật

Trong các hình thức nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, âm nhạc…, phong cách tối giản là cách sử dụng tối thiểu các chi tiết thiết kế đơn giản nhất.

Ví dụ như bức tranh hình chữ nhật màu xanh của Yves Klein năm 1962, bức tranh Voice of Fire (Tiếng nói của lửa) của Barnett Newman 1967, hay những tác phẩm điêu khắc hình khối của Tony Smith. Tất cả đều dựa trên nguyên tắc đơn giản và hạn chế tối đa việc sử dụng các chi tiết mô tả.

Nghệ thuật tối giản trong âm nhạc thể hiện ở sự lặp đi lặp lại các hợp âm hay giai điệu như trong âm nhạc của La Monte Young, hay tập trung lột tả bản chất của những âm thanh quen thuộc ví dụ như tiếng còi tàu trong bản nhạc Different Trains (1988) của Steve Reich.

 

Trong văn chương, phong cách tối giản đặc trưng ở chỗ nhà văn hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ, họ tập trung vào mô tả bề mặt. Những nhà văn theo phong cách tối giản thường tránh dùng trạng từ, thích dựa vào bối cảnh để thể hiện ý nghĩa. Người đọc đóng một vai trò tích cực trong việc tạo ra câu chuyện dựa trên những gợi ý và ngụ ý của tác giả thay vì chỉ đọc một cách thụ động.

Khái quát về nguồn gốc của xu hướng tối giản

Phong cách tối giản ra đời từ sau Thế chiến thứ II. Xuất phát điểm là các nước phương Tây, đặc biệt nở rộ ở Mỹ trong thập niên 1960 và đầu những năm 1970.

Phong cách tối giản được thể hiện ở kết quả tác phẩm chứ không phải từ công cụ hay kỹ thuật trong quá trình làm nên tác phẩm. Điều này cũng phù hợp đối với thời trang tối giản.

Các nhà thiết kế theo phong cách tối giản đôi khi phải mất rất nhiều công sức và thời gian để tạo ra một mẫu thiết kế đơn giản một cách hoàn hảo.

Thời trang tối giản đã đạt được sự phổ biến trong thập niên 1990 với sự ra đời bộ sưu tập đầu tiên của nhà thiết kế Tom Ford cho Gucci năm 1996 và của Marc Jacobs cho Louis Vuitton năm 1998.

Trường phái tối giản được khởi sinh sau thế chiến thứ hai. Phong cách tối giản ( art movement) là một trào lưu nghệ thuật, được định nghĩa là một thiết kế hoặc một phong cách trong đó ưu tiên các yếu tố đơn giản, hài hòa, để tạo hiệu ứng tối đa. Chủ nghĩa milimalism có nguồn gốc từ nghệ thuật- từ những tác phẩm nghệ thuật mang những đường nét đơn giản. Những tác phẩm nghệ thuật này chỉ bao gồm một vài nét cơ bản, phối hài hòa với một số màu sắc. Và gần đây, chủ nghĩa tối giản đã đi vào trong phong cách sống của con người, đại diện cho một lối sống đơn giản, giảm thiểu tối đa sự lộn xộn trên nhiều mặt trong cuộc sống.

 

Tổng quan về chủ nghĩa tối giản, học cách sống tối giản của người Nhật

1. Chủ nghĩa tối giản là gì?

Trường phái tối giản được khởi sinh sau thế chiến thứ hai. Phong cách tối giản ( art movement) là một trào lưu nghệ thuật, được định nghĩa là một thiết kế hoặc một phong cách trong đó ưu tiên các yếu tố đơn giản, hài hòa, để tạo hiệu ứng tối đa.

Chủ nghĩa milimalism có nguồn gốc từ nghệ thuật- từ những tác phẩm nghệ thuật mang những đường nét đơn giản. Những tác phẩm nghệ thuật này chỉ bao gồm một vài nét cơ bản, phối hài hòa với một số màu sắc. Và gần đây, chủ nghĩa tối giản đã đi vào trong phong cách sống của con người, đại diện cho một lối sống đơn giản, giảm thiểu tối đa sự lộn xộn trên nhiều mặt trong cuộc sống.

2. Chủ nghĩa tối giản minimalism trong cuộc sống

Trong đời sống, không khó để nhận ra một người nào đó có theo chủ nghĩa tối giản hay không. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào các dấu hiệu nhận biết.

  • Cắt giảm đồ nội thất xuống mức tối thiểu. Một món đồ của họ có thể được tích hợp đa chức năng. Ví dụ: ghế sofa có thể dung làm giường ngủ, một chiếc bàn có thể có nhiều công dụng khác nhau. Và tất nhiên, không có món đồ nào được lặp lại trong nhà
  • Không gian nhà, nơi làm việc thoáng đãng, sạch sẽ. Tất nhiên không phải cứ theo chủ nghĩa tối giản thì mới sạch sẽ, nhưng việc sở hữu ít đồ đạc sẽ giảm thiểu tối đa bụi bẩn. Công việc dọn dẹp từ đó trở nên dễ dàng hơn
  • Chất lượng hơn số lượng: thay vì sở hữu nhiều nhưng chất lượng không tốt như đa phần đông người tiêu dùng, các minimalist chỉ sở hữu ít vật dụng nhưng chất lượng cao.

Ý nghĩa của lối sống tối giản

Ý tưởng về lối sống tối giản sâu sắc hơn rất nhiều so với việc chỉ là cách bạn nhìn hay trang trí nhà cửa. Tối giản là giải phóng. Toàn bộ quan điểm của chủ nghĩa tối giản là loại bỏ những thứ không cần thiết.

Nó thực sự là một cuộc hành trình và có thể trở nên tốt đẹp và độc đáo như cách bạn muốn. Nó có thể giúp mở rộng tầm mắt và giữ cân bằng cuộc sống.

 Lối sống tối giản có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau. Có thể là việc tìm lại tinh thần hoặc vượt qua lo âu và trầm cảm. Nếu bạn cố gắng nhìn nó như một phương thức sống đẹp đẽ và lý tưởng của bạn, ý nghĩa của tối giản sẽ trở nên rộng lớn hơn rất nhiều.

Trường phái tối giản trong nghệ thuật

Chủ nghĩa tối giản được áp dụng trong nhiều các loại hình nghệ thuật khác nhau. Có thể là trong mỹ thuật, kiến trúc, thiết kế, điêu khắc, âm nhạc.

 

In túi giấy giá rẻ - in túi giấy 1 màu cũng là 1 kiểu tối giản đến lạ kỳ

in túi giấy giá rẻ

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

Hơn 100% luôn cần túi giấy nhưng phải giá rẻ hạt dẻ mà đẹp

Túi giấy là 1 món đồ trang sức mà bất kỳ người con gái, phụ nữ nào để phải xài họ đang quảng cáo cho chính bạn, họ đang truyền tay nhau 1 thương hiệu tốt cho nhau, nên việc cần thiết là in túi giấy, in bình thường quá mắc thì chúng ta nên in túi giấy 1 màu thôi rất sang trọng LA, các nhãn hiệu ý đều in 1 màu vì 1 chữ sang

 

 

In túi giấy 1 màu sang trọng không kém các ông lớn

 Các nhãn hiệu thời trang trời âu, luôn in túi giấy sang trọng 1 màu và họ sẽ xi vàng – xi đồng – xi bạc lên để nhìn là thấy sang chảnh, họ sẽ nhuộm hết túi giấy không càn thông tin hay gì, chữ cần 1 chữ LOUIS VUITTON hoặc CHANEL là rất đẳng cấp, qua đủ để thể hiện vật họ cầm lên tây hãy tùy biên với kích thước túi giấy

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmxưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 4 - 5 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

 

 

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat