PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT RẮC RỐI TRONG KINH DOANH P.9

CÔNG CỤ 9
BẢN ĐỒ TƯ DUY CÁ NHÂN VÀ TẬP THỂ


CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?


Chúng ta không tư duy một cách tuyến tính hoặc theo khuôn mẫu. Thay vào đó, ta kết hợp các ý tưởng và tạo ra các liên kết. Bản đồ tư duy sẽ cho phép chúng ta tổ chức những ý tưởng liên kết này một cách trực quan và từ đó tạo ra mối liên kết mới. Các bản đồ tư duy cá nhân có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề đơn giản. Các bản đồ tư duy tập thể (được vẽ trên quy mô lớn) có thể giúp ta nhìn ra các liên kết mới mỗi khi người khác bổ sung ý tưởng của họ vào bức hình.


KHI NÀO SỬ DỤNG?


■ Khi bạn cần suy nghĩ trên một phạm vi lớn và giải quyết các vấn đề mà giải pháp của nó có thể đem lại tác động sâu rộng.
■ Sử dụng nó như một công cụ lên kế hoạch và đảm bảo rằng bạn đã bao quát mọi khả năng.
■ Sử dụng như một công cụ thiết kế để hợp tác và làm việc với mọi người.


BẠN CẦN GÌ?


■ Nếu bạn làm việc một mình, bạn cần bút màu và một tờ giấy.
■ Nếu làm việc theo nhóm, bạn cần bút dạ màu và một (hoặc một vài) tờ giấy khổ to dùng cho bảng lật.


SỬ DỤNG THẾ NÀO?


1. Vẽ một vòng tròn ở trung tâm tờ giấy, đặt giấy nằm ngang và viết một mô tả ngắn gọn về vấn đề ở trong vòng tròn đó.
2. Cho phép bản thân tự do suy nghĩ về vấn đề.
3. Khi những giải pháp quan trọng xuất hiện trong đầu bạn, hãy vẽ một nhánh từ vòng tròn ở trung tâm, sau đó gắn nhãn nó bằng một mô tả ngắn
gọn về giải pháp.
4. Khi bạn suy nghĩ cụ thể hơn về các giải pháp, hãy vẽ các nhánh phụ từ những nhánh phù hợp, sau đó gắn nhãn chúng với các mô tả ngắn gọn.
5. Nếu bạn thấy có sự liên kết giữa các nhánh phụ, hãy nối chúng bằng các đường kẻ hoặc mũi tên.
6. Bây giờ hãy nhìn vào bức tranh tổng thể bạn vừa tạo ra. Hãy để chúng truyền cảm hứng cho các ý tưởng, các liên kết mới (chưa được hình thành), các nhánh và nhánh phụ. Bổ sung chúng vào bản đồ tư duy. Nếu bạn đang làm việc với một nhóm người, hãy đảm bảo bạn có những tờ giấy khổ to để dán lên tường (tốt nhất là loại giấy dùng cho bảng lật) và nhiều không gian để vận động. Hãy khuyến khích mọi người dành thời gian để đứng và nhìn vào bản đồ khi nó bắt đầu thành hình, nhờ đó cách suy nghĩ của mỗi người sẽ khơi gợi ý tưởng cho những người khác. Hãy sử dụng những mũi tên đầy màu sắc để nối các ý tưởng.


NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý


Có nguy cơ là thay vì sử dụng bản đồ tư duy để tạo ra các kết nối tự do và kết hợp khía cạnh sáng tạo của bộ não, bạn lại đơn thuần sử dụng cấu trúc bản đồ tư duy như một cách làm thay thế cho việc ghi chéptuyến tính. Sức mạnh của bản đồ tư duy nằm ở khả năng tạo kết nối cho bộ não, qua đó mỗi ý tưởng sẽ khơi gợi lên những ý tưởng khác. Thay vì khám phá chi tiết vào từng nhánh/giải pháp khả thi, hãy nhanh chóng ghi chép ý tưởng ngay khi nó xuất hiện trong đầu bạn. Cần lưu ý về cách các nhánh và nhánh phụ liên kết với nhau, sau đó đề xuất các giải pháp mới. Nếu bạn nghĩ ra điều gì đó, hãy viết nó xuống - đừng bỏ qua một ý tưởng chỉ vì ban đầu nó có vẻ chưa hợp lý. Thông thường, những ý tưởng dường như ngớ ngẩn lại chứa đựng những “hạt giống”
cực kỳ hữu ích. Để kích thích trí não, bạn nên:

■ sử dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa thay vì viết cả câu;
■ vẽ các hình ảnh thay cho (hoặc bổ sung cho) các từ ngữ;
■ sử dụng các màu khác nhau cho mỗi nhánh.


Một bản đồ tư duy đơn giản về cách giải quyết vấn đề bao gồm năm nhánh chính, mỗi nhánh thể hiện một giai đoạn chính, và các nhánh phụ sẽ minh họa cụ thể hơn về mỗi mảng. Các hình vẽ khá hữu ích cho việc kích thích tư duy, ký ức hoặc các ý tưởng quan trọng.

 

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

Hơn 100% luôn cần túi giấy nhưng phải giá rẻ hạt dẻ mà đẹp

Túi giấy là 1 món đồ trang sức mà bất kỳ người con gái, phụ nữ nào để phải xài họ đang quảng cáo cho chính bạn, họ đang truyền tay nhau 1 thương hiệu tốt cho nhau, nên việc cần thiết là in túi giấy, in bình thường quá mắc thì chúng ta nên in túi giấy 1 màu thôi rất sang trọng LA, các nhãn hiệu ý đều in 1 màu vì 1 chữ sang

 

 

In túi giấy 1 màu sang trọng không kém các ông lớn

 Các nhãn hiệu thời trang trời âu, luôn in túi giấy sang trọng 1 màu và họ sẽ xi vàng – xi đồng – xi bạc lên để nhìn là thấy sang chảnh, họ sẽ nhuộm hết túi giấy không càn thông tin hay gì, chữ cần 1 chữ LOUIS VUITTON hoặc CHANEL là rất đẳng cấp, qua đủ để thể hiện vật họ cầm lên tây hãy tùy biên với kích thước túi giấy

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmxưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 4 - 5 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

xưởng in Phạm Khôi - in túi giấy giá rẻ

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat