PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT RẮC RỐI TRONG KINH DOANH P.14

CÔNG CỤ 14

ĐẦU/TIM - ĐẨY/KÉO


CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?


Đầu/tim - đẩy/kéo sẽ cho phép bạn nhìn nhận giải pháp của một vấn đề hoặc một quyết định từ nhiều góc độ, qua đó bạn có thể truyền đạt nó hiệu quả hơn.
Đầu là lập luận về mặt lý trí, xử lý các sự kiện, số liệu và thông tin một cách bình tĩnh và khách quan.
Tim là lập luận về mặt cảm xúc và quan điểm chủ quan bên trong nội tâm, đưa ra các quan điểm cá nhân thay vì các dữ kiện.
Đẩy là cách tiếp cận bằng lý lẽ để người nghe cảm thấy họ không còn lựa chọn nào khác ngoài tuân thủ.
Kéo là cách tiếp cận thu hút người nghe, dẫn dắt họ đi tới một quan điểm và cảm thấy khó cưỡng lại quan điểm đó.
Bằng cách ghép các cặp đầu - đẩy, đầu - kéo, tim - đẩy và tim - kéo, bạn có thể tạo ra một tập hợp các lý lẽ để thuyết phục nhiều người - những người có quan điểm khác nhau - rằng bạn đang làm những điều đúng đắn cho họ và cho tổ chức.

KHI NÀO SỬ DỤNG?

■ Khi bạn muốn đảm bảo rằng mình đã truyền đạt những giải pháp của vấn đề theo cách tốt nhất tới những người nghe khác nhau.
■ Thông thường, bạn sẽ sử dụng phương pháp này vào cuối những buổi thảo luận về tìm giải pháp cho vấn đề. Bạn đã tìm ra một cách giải quyết cho vấn đề đó, và hiện giờ bạn và những người tham gia trong buổi thảo luận này cần cân nhắc về cách thức truyền đạt giải pháp đó
tới mọi người.

BẠN CẦN GÌ?

■ Giấy và vài cây bút.

SỬ DỤNG THẾ NÀO?

Bạn có thể làm việc theo một nhóm hoặc chia thành bốn nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ tập trung vào một cách truyền đạt, sau đó sẽ báo cáo lại trước toàn thể mọi người. Các cách này bao gồm đầu - đẩy, đầu - kéo, tim - đẩy và tim - kéo.
Ví dụ: Bạn là một đại lý du lịch và bạn muốn lôi kéo một cặp đôi mua một chuyến du lịch đắt tiền từ bạn:
Tim - kéo: “Hãy thử tưởng tượng ra khung cảnh: bạn đang đứng trên một bãi biển xinh đẹp, những cơn sóng nhẹ nhàng, mơn man bàn chân vùi trong lớp cát trắng mềm mại. Phía bên trên, giữa bầu trời trong xanh rải rác những đám mây, một làn gió ấm áp vuốt ve đôi má bạn.
Trên tay bạn là một ly cốc tai. Bạn hoàn toàn vô lo vô nghĩ. Tất cả những điều này sẽ là của bạn chỉ với 2.550 bảng mỗi người, miễn phí bữa sáng và một bữa ăn khác trong ngày!” Mục đích là khiến kì nghỉ đắt đỏ trở nên thật hấp dẫn đến mức cặp đôi này không thể khước từ (thông qua việc nắm bắt cảm xúc của họ).
Đầu - đẩy: “Chỉ có hai kỳ nghỉ phù hợp với ngân sách hạn chế của bạn - cưỡi ngựa trên vùng núi ở xứ Wales hoặc nghỉ ngơi tại thành phố Edinburgh. Do đó nếu bạn chỉ đi được trong tuần đầu tiên của tháng Năm, đây là những lựa chọn dành cho bạn.” Mục đích là để thúc đẩy cặp
đôi đồng ý mua một kì nghỉ phù hợp nhất với túi tiền của họ (bằng cách loại bỏ những hấp dẫn về mặt cảm xúc và trở nên hoàn toàn lý trí). Trên thực tế, bạn có thể sẽ phải truyền đạt giải pháp tới nhiều kiểu người khác nhau, và thủ thuật ở đây là nên cân nhắc cách truyền đạt từ cả bốn góc độ, như vậy bạn sẽ có sẵn lập luận để xử lý trước sự phản đối hoặc kháng cự (ở mức độ cá nhân) từ những người sẽ nghe ý tưởng bạn định truyền đạt.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Có một nguy cơ nhỏ là những người thực hiện tim - kéo trở nên quá “kịch” và cường điệu những ý tưởng của họ. Tương tự, những người làm việc với các đầu - đẩy có nguy cơ trở nên lạnh lùng và áp chế. Hãy nhắc nhở người tham gia rằng đây chỉ là bước đầu để xem xét các ý kiến phản đối (hoặc bước đầu để tìm cách nắm thế chủ động khi gặp phải sự phản đối nhằm đạt được nhiều sự đồng ý hơn) và rằng họ đang tiếp xúc với những con người thật ở đây.

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

in danh thiếp giá rẻ

Hơn 65% doanh nghiệp chọn danh thiếp là “lời chào mời thân thiện”

Danh thiếp như cánh thiệp đầu Xuân, các thể nói lên tất cả, nói hết tất ca sự chuyên nghiệp của mình trao đến tận tay khách hàng, với 1 danh thiếp sắc sảo độc la so với các thiết kế khác đều có thể ghi nhớ và chốt đơn tốt hơn, In Phạm Khôi với 12 năm sản xuất danh thiếp luôn thấu hiểu nhu cầu và dịch vụ của chúng tôi luôn xoay quanh sự thấu hiểu đó, Công ty in Phạm Khôi đã mang đến khách hàng dòng sản phẩm danh thiếp giá rẻ, in với số lượng ít, dòng danh thiếp này được sản xuất trên máy in offset 4 màu . với giấy Briston - Couche 300 gsm được tráng cán 1 lớp màng để chống và giữa được màu mực.

Với dòng ấn phẩm này là điều cơ bản các công ty luôn chọn vì giá thành phải căng khi in hàng loạt cho các NV, không cần phải quá phức tạp với các phong ban có nhân viên đông, như các nghành bất động sản, các sales

 

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đồng bộ

Bạn có 1 công ty, công ty nhỏ thôi nhưng từ A- Z đều tone xuyệt tone, còn gì tốt hơn và tốt khi bạn qua chuyên nghiệp, thần thái đến từ in name card làm cho khách cảm thấy bạn đã trưởng thành trong sự nghiệp, chỉnh chu trong từ khâu chào mời

in danh thiếp giá rẻ

Quảng bá – Nâng Cao - Thúc đẩy lòng tự hào  đối thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn nằm gọn trong tay nhân viên, trong danh thiếp khi họ trao cho khách hàng thương hiệu của bạn sẽ được truyền miệng, bạn càng in nhiều card visit càng quảng cáo – nâng cao – thúc đẩy thương hiệu của công ty mình

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmin danh thiếp giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 2-3 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in name card, in card visit ,in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

in danh thiếp giá rẻ

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat