PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT RẮC RỐI TRONG KINH DOANH P.13

CÔNG CỤ 13

MÔ HÌNH GROW TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?


Mặc dù mô hình GROW vốn liên quan đến việc huấn luyện một thầy một trò, nó vẫn cung cấp một khung làm việc rõ ràng cho việc giải quyết vấn đề (cả cá nhân lẫn tập thể).

KHI NÀO SỬ DỤNG?

■ Khi bạn cần một loạt các giải pháp khả thi cho một vấn đề.
■ Khi bạn cần khám phá sâu sắc một vấn đề và đem lại sự chắc chắn cho một ý tưởng đang hình thành.

BẠN CẦN GÌ?

■ Giấy và bút.

SỬ DỤNG THẾ NÀO?

Có lẽ công cụ huấn luyện phổ biến nhất thế giới chính là GROW. Nó cung cấp một loạt các câu hỏi cho học viên. GROW là viết tắt của mục tiêu (Goal), thực tế (Reality), các lựa chọn (Options) và hướng phát triển (Will/Way forward). Thông thường, huấn luyện viên sẽ hỏi học viên một số câu hỏi nhằm giúp học viên đó khám phá ra mục tiêu của mình, sau đó sẽ tiếp tục hỏi để xác định tình hình hiện tại của học viên và những lựa chọn khả thi mà anh ta có dựa trên thực tế và mục tiêu vừa đặt ra. Cuối cùng, huấn luyện viên sẽ kiểm tra xem học viên có sẵn lòng tiếp tục phấn đấu để hướng tới mục tiêu hay không, đồng thời hỏi xem học viên đó sẽ thực hiện (những) lựa chọn nào đầu tiên. Công cụ này cũng cung cấp một khung làm việc hữu ích cho việc giải quyết vấn đề. Bạn có thể sử dụng nó một mình hoặc dùng trong một nhóm. Mục tiêu: Hãy khám phá sâu về vấn đề bạn định giải quyết.
Ví dụ:
■ Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trước kia tôi giải quyết nó?
■ Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trước kia tôi không giải quyết nó?
■ Nếu tôi đã giải quyết vấn đề này thì mọi chuyện trông như thế nào,
cảm giác ra sao (thậm chí âm thanh thế nào)? Hãy thêm vào càng nhiều giác quan càng tốt nhằm giúp mục tiêu có vẻ chân thật nhất có thể.
■ Làm sao để biết được là vấn đề đã giải quyết xong?
Thực tế: Tương tự, hãy khảo sát tỉ mỉ tình hình của bạn và môi trường hiện tại mà bạn đang định giải quyết vấn đề:
■ Ai hoặc cái gì sẽ giúp bạn?
■ Các rào cản hoặc khó khăn tiềm ẩn là gì?
■ Những hậu quả gián tiếp của việc tìm ra giải pháp là gì?
Lựa chọn: Hãy khám phá các lựa chọn khả thi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Tại giai đoạn này, bạn có thể tùy ý sáng tạo, liên tục kiểm tra xem các giải pháp tiềm năng có thực sự giải quyết được vấn đề ban đầu hay không, và thử nghiệm tính khả thi của các giải pháp mà bạn đề xuất so với thực tế tình huống.
Hướng phát triển: Khi hiểu về tình hình thực tế và có trong tay các lựa chọn tiềm năng, liệu bạn có còn muốn giải quyết vấn đề này? Bạn sẽ chọn ra (những) lựa chọn nào để bắt đầu giải quyết vấn đề? Bước đi đầu tiên của bạn là gì?

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Những huấn luận viên thiếu kinh nghiệm và quá háo hức giúp đỡ học viên thường dễ chìm đắm trong việc tìm giải pháp trước khi thực sự hiểu mục tiêu và thực tế xung quanh học viên. Tương tự, khi sử dụng GROW làm công cụ giải quyết vấn đề, có thể bạn dễ sa vào việc bắt đầu nghĩ giải pháp trước khi khám phá được đầy đủ mục tiêu và tình hình thực tế. Cách tốt nhất là dành nhiều thời gian cho phần mục tiêu và thực tế hơn so với hai phần còn lại. Khi bạn thực sự hiểu mục tiêu của mình và đã đánh giá một cách thực tế về điều gì sẽ giúp đỡ hoặc cản trở bạn, các sự lựa chọn sẽ bắt đầu xuất hiện.

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

in danh thiếp giá rẻ

Hơn 65% doanh nghiệp chọn danh thiếp là “lời chào mời thân thiện”

Danh thiếp như cánh thiệp đầu Xuân, các thể nói lên tất cả, nói hết tất ca sự chuyên nghiệp của mình trao đến tận tay khách hàng, với 1 danh thiếp sắc sảo độc la so với các thiết kế khác đều có thể ghi nhớ và chốt đơn tốt hơn, In Phạm Khôi với 12 năm sản xuất danh thiếp luôn thấu hiểu nhu cầu và dịch vụ của chúng tôi luôn xoay quanh sự thấu hiểu đó, Công ty in Phạm Khôi đã mang đến khách hàng dòng sản phẩm danh thiếp giá rẻ, in với số lượng ít, dòng danh thiếp này được sản xuất trên máy in offset 4 màu . với giấy Briston - Couche 300 gsm được tráng cán 1 lớp màng để chống và giữa được màu mực.

Với dòng ấn phẩm này là điều cơ bản các công ty luôn chọn vì giá thành phải căng khi in hàng loạt cho các NV, không cần phải quá phức tạp với các phong ban có nhân viên đông, như các nghành bất động sản, các sales

 

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đồng bộ

Bạn có 1 công ty, công ty nhỏ thôi nhưng từ A- Z đều tone xuyệt tone, còn gì tốt hơn và tốt khi bạn qua chuyên nghiệp, thần thái đến từ in name card làm cho khách cảm thấy bạn đã trưởng thành trong sự nghiệp, chỉnh chu trong từ khâu chào mời

in danh thiếp giá rẻ

Quảng bá – Nâng Cao - Thúc đẩy lòng tự hào  đối thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn nằm gọn trong tay nhân viên, trong danh thiếp khi họ trao cho khách hàng thương hiệu của bạn sẽ được truyền miệng, bạn càng in nhiều card visit càng quảng cáo – nâng cao – thúc đẩy thương hiệu của công ty mình

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmin danh thiếp giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 2-3 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in name card, in card visit ,in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

in danh thiếp giá rẻ

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat