PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT RẮC RỐI TRONG KINH DOANH P.12

CÔNG CỤ 12

PHƯƠNG PHÁP NHÓM DANH NGHĨA

 

CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?


Đây là một phương pháp hữu ích được phát triển bởi Delbecq và VandeVen. Phương pháp này giúp đảm bảo rằng mọi cá nhân liên quan trong quá trình tìm giải pháp đều có tiếng nói ngang nhau. Một số người tin rằng phương pháp Nhóm danh nghĩa (NDN) đem lại một danh sách các giải pháp chất lượng hơn so với phương pháp tổng hợp ý tưởng.

KHI NÀO SỬ DỤNG?

■ Khi trong nhóm có những thành viên nói nhiều và có khả năng chi phối cao.
■ Khi bạn tin rằng những thành viên ít nói trong nhóm đều ngại nêu quan điểm trước những người nổi bật hơn.
■ Khi từ trước tới nay cả nhóm thường không tạo được nhiều ý tưởng sáng tạo.
■ Khi vấn đề đang gây tranh cãi. BẠN CẦN GÌ?
■ Bút và giấy cho mỗi người tham gia.
■ Bảng lật và bút dạ bảng.

SỬ DỤNG THẾ NÀO?

1. Trình bày vấn đề và kiểm tra xem mọi người đã hiểu hết chưa. Tốt nhất là nêu vấn đề bằng một câu hỏi mở, ví dụ: “Có những cách nào để khuyến khích nhân viên đi làm đúng giờ?”
2. Mỗi người sẽ tìm kiếm các ý tưởng trong yên lặng, đồng thời viết ra càng nhiều giải pháp càng tốt trong một khoảng thời gian cố định (thường thì từ 5 đến 10 phút là hợp lý). Người hướng dẫn cũng có thể ghi lại vài ý tưởng.
3. Khi thảo luận toàn nhóm, mỗi người tham gia sẽ lần lượt tuyên bố một ý tưởng và người hướng dẫn sẽ ghi chúng trên bảng. a) Không được thảo luận về ý tưởng. b) Trong một số phiên bản của NDN, người ta có thể hỏi rõ về các ý tưởng trong giai đoạn này. Ở một số phiên bản khác, việc hỏi rõ về ý tưởng sẽ được thực hiện sau khi mọi ý kiến đã được ghi lại. c) Người tham gia có thể phát biểu một ý tưởng không có trong danh sách của mình (ý tưởng này lấy cảm hứng từ ý tưởng của những người khác). d) Người tham gia có thể quyết định bỏ qua vòng này và đưa ra ý tưởng ở vòng kế tiếp.
4. Thảo luận các ý tưởng theo thứ tự được viết trên bảng: a) Các thành viên có thể đặt câu hỏi và cho biết họ đồng ý hoặc không đồng ý. b) Người hướng dẫn phải đảm bảo rằng mỗi người tham gia đều có không gian bình đẳng để nêu ý kiến của mình mà không bị đả kích cá nhân. c) Cả nhóm có thể ghép các ý tưởng vào các mục khác nhau và đưa ra ý tưởng mới dựa trên những gì họ vừa được nghe. Cả nhóm sẽ xếp hạng những ý tưởng có liên quan đến vấn đề ban đầu, sau đó tiến hành biểu quyết (Xem thêm trong phần xếp hạng và biểu quyết).

CÁC DẠNG KHÁC

Sau khi nghĩ ra và ghi lại các ý tưởng, người hướng dẫn sẽ xem liệu các ý tưởng này có liên quan đến vấn đề vừa nêu hay không. Nếu không, vấn đề đó sẽ bị tuyên bố là “được cấu trúc kém” bởi nó gợi ra các phản hồi không thực sự liên quan đến nó. Sau đó, những ý tưởng do người tham gia đưa ra sẽ được gộp lại thành các nhóm. Ví dụ, một nhóm sẽ liên quan trực tiếp tới vấn đề đã nêu, trong khi nhóm khác lại liên quan tới cách diễn giải khác cho cùng vấn đề. Sau đó, các ý tưởng “được cấu trúc kém” sẽ được coi như những vấn đề theo đúng nghĩa của nó, và có lẽ sẽ cần áp dụng thêm một vòng NDN cho chúng.

Báo giá in danh thiếp

in danh thiếp giá rẻ

Vì sao In Phạm Khôi tồn tại qua mùa đại dịch Covid ?

Với 12 năm kinh nghiệm thương trường, In Phạm Khôi vẫn trụ tốt qua mùa dịch, với tinh thần chống dịch như chống giặc nhưng cũng không quên đóng góp kinh tế cho và giữa vững công ăn việc làm cho công nhân viên, qua mùa dịch covid – 19 In Phạm Khôi vẫn là nhà in hàng đầu giá thành rẻ nhất nhì Sài Gòn luôn công hiến hết mình cho khách hàng và đất nước trong mùa dịch vẫn còn hoành hành

in danh thiếp giá rẻ

Hơn 65% doanh nghiệp chọn danh thiếp là “lời chào mời thân thiện”

Danh thiếp như cánh thiệp đầu Xuân, các thể nói lên tất cả, nói hết tất ca sự chuyên nghiệp của mình trao đến tận tay khách hàng, với 1 danh thiếp sắc sảo độc la so với các thiết kế khác đều có thể ghi nhớ và chốt đơn tốt hơn, In Phạm Khôi với 12 năm sản xuất danh thiếp luôn thấu hiểu nhu cầu và dịch vụ của chúng tôi luôn xoay quanh sự thấu hiểu đó, Công ty in Phạm Khôi đã mang đến khách hàng dòng sản phẩm danh thiếp giá rẻ, in với số lượng ít, dòng danh thiếp này được sản xuất trên máy in offset 4 màu . với giấy Briston - Couche 300 gsm được tráng cán 1 lớp màng để chống và giữa được màu mực.

Với dòng ấn phẩm này là điều cơ bản các công ty luôn chọn vì giá thành phải căng khi in hàng loạt cho các NV, không cần phải quá phức tạp với các phong ban có nhân viên đông, như các nghành bất động sản, các sales

 

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đồng bộ

Bạn có 1 công ty, công ty nhỏ thôi nhưng từ A- Z đều tone xuyệt tone, còn gì tốt hơn và tốt khi bạn qua chuyên nghiệp, thần thái đến từ in name card làm cho khách cảm thấy bạn đã trưởng thành trong sự nghiệp, chỉnh chu trong từ khâu chào mời

in danh thiếp giá rẻ

Quảng bá – Nâng Cao - Thúc đẩy lòng tự hào  đối thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn nằm gọn trong tay nhân viên, trong danh thiếp khi họ trao cho khách hàng thương hiệu của bạn sẽ được truyền miệng, bạn càng in nhiều card visit càng quảng cáo – nâng cao – thúc đẩy thương hiệu của công ty mình

In Phạm Khôi – Cam kết chất lượng sự thật trong khâu quảng cáo

Ưu điểmin danh thiếp giá rẻ

- Giá thành rẻ
- Độ bền cao
- Chất lượng sắc nét (theo file)

Khuyết điểm

- Thời gian 2-3 ngày
- Màu sắc tương đối
- Độ đều màu giữa 2 mặt tương đối
- Màu sắc giữa các lần in tương đối
- Không duyệt mẫu trước khi in

Tùy Biến

- Chọn thiết kế từ kho thiết kế
- Thiết kế riêng biệt theo yêu cầu
- Bo góc  cho danh thiếp

- ép kim , ép nhũ, phủ UV theo yêu cầu
- tạo hình die cut theo yêu cầu

 Chuyên in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in name card, in card visit ,in danh thiếp nhanh giao hàng tận nơi cho tất cả các quận, huyện: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp, Phú Nhuận .

in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, in danh thiếp nhanh  và giao hàng tận nơi các tỉnh lân cận : Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Biên Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…

in danh thiếp giá rẻ

Thiết kế Phạm Khôi chấp thuận thanh toán qua các ngân hàng

Sau khi chuyển khoản quý khách vui lòng báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai sót, mong quý khách kỹ dùm chút vì rất tiền bạc, xin cảm ơn.
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Facebook

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313264579 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ TP.HCM CẤP LẦN ĐẦU NGÀY 21/05/2009
© 2009 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH MTV THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI- PHIÊN BẢN 2 (NĂM 2019)

Chat